คำถามพบบ่อย - FAQ

เกี่ยวกับสินค้า

 

สินค้าในเว็บไซต์มีอะไรบ้าง

  • Photobook
  • Prints
  • Canvas
  • Frame
  • Poster
  • Calendar

 

รู้จักกับ Photobook

ในการเก็บภาพความประทับใจผ่านกล้องดิจิตอล หากต้องการอัดภาพออกมาเป็นใบ ๆ เพื่อเก็บไว้ดูเล่นหรือเป็นของขวัญสำหรับคนพิเศษ ก็มีสิทธิหล่นหายหรือกระจัดกระจายคนละทิศละทางได้ ดังนั้น Photobook หรืออัลบั้มภาพถ่ายที่เป็นรูปเล่มออกแบบโดย BIG Camera บวกกับเทคโนโลยีการพิมพ์ภาพที่ยอดเยี่ยมจะทำให้คุณเก็บภาพความทรงจำหรือของขวัญอันพิเศษสุดได้อย่างดี

 

Photobook กับการอัดภาพต่างกันยังไง ?

Photobook ใช้ระบบ Digital Print คล้ายกับการพิมพ์นิตยสาร แต่ประหยัดกว่า รูปเล่มสวยงาม แข็งแรง เนื้อในสามาถใส่กราฟฟิก ข้อความตกแต่งรูปภาพได้

 

ทำไมต้องทำ Photobook กับเรา

คุณสามารถเลือกสินค้าและออกแบบสินค้าได้เองตามที่ต้องการ ซึ่งสะดวกสบายและรวดเร็ว ส่วนการทำ Photobook กับคุณภาพสีของงานพิมพ์เราใช้โปรแกรม ORIS Press matcher คือ เป็นระบบการจัดการสีโดยอัตโนมัติ ช่วยให้ภาพดูคมชัดมากขึ้น ขณะเดียวกันเราพิมพ์ด้วยเครื่อง Fuji Xerox color 1000 press จะได้ภาพที่สดใสที่ 2400x2400 dpi คมชัด สม่ำเสมอเป็นต้น ทำให้มั่นใจได้ว่า ทุกครั้งที่ส่งงาน Photo Book มาที่ Imageplus ลูกค้าจะได้รับงานคุณภาพระดับสากลทุกครั้ง

 

Canvas คืออะไร

ภาพถ่ายที่พิมม์ลงบนผ้าใบ Canvas อย่างสวยงาม ภาพถ่ายจะถูกพิมพ์ลงบนผ้าใบพิเศษที่ใช้ในงานศิลปะ ด้วยเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์ Fujifilm Acuity Select 6 สี ความละเอียดสูง ซึ่งขนาดเม็ดพิมพ์เล็กมากเพียง 10 พิโคลิตร คุณสามารถจะขอดูตัวอย่างงานพิมพ์ก่อนสั่งผลิตจริงได้

 

ในการทำ Photobook ต้องใช้ไฟล์ภาพแบบไหน ขนาดเท่าไหร่

ไฟล์รูปภาพต้องเป็นไฟล์นามสกุล .jpeg .gif .pdf เท่านั้น และขนาดไม่ควรต่ำกว่า 8 ล้านพิกเซล

 

รูปภาพจากสมาร์ทโฟนสามารถทำ Photobook ได้หรือไม่

ใช้ได้ทำได้ โดยคุณภาพของงานพิมพ์จะขึ้นอยู่กับคุณภาพของภาพที่ได้จากสมาร์ทโฟนของคุณ

 

จำนวนหน้า Photobook

จำนวนหน้าของ Photobook จะขึ้นอยู่กับประเภทที่คุณเลือกไว้ ซึ่งแต่ละแบบจะมีการกำหนดจำนวนหน้าไว้อยู่แล้ว อย่างไรก็ตามคุณสามารถเพิ่มหรือลดจำนวนหน้าได้ตามต้องการโดยสามารถระบุจำนวนหน้าที่ต้องการจะเพิ่มได้ในขั้นตอนการสั่งซื้อและระบบจะคำนวนค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมให้โดยอัตโนมัติ

 

ในการทำ Photobook ต้องใช้รูปทั้งหมดกี่ใบ

จำนวนหน้า

จำนวนรูป

40 หน้า

70 รูป

60 หน้า

100 รูป

80 หน้า

140 รูป

 

หลังจากส่งไฟล์งานไปแล้ว อยากจะเปลี่ยนขนาดของรูปเล่มได้หรือไม่

หากคุณต้องการเปลี่ยนขนาดรูปเล่มของ Photobook กรุณาติดต่อฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของเราที่ 02 809-9956-65 ต่อ 1115-1117

 

ถ้าหากสินค้ามีปัญหา สามารถแก้ไขได้หรือไม่

หากเป็นข้อผิดพลาดที่เกิดจากกระบวนการผลิตของเรา ทางเราจะทำการแก้ไขให้ โดยคุณสามารถดูเงื่อนไขใน การรับประกันคุณภาพ

 

สามารถออกแบบ Photobook เองจากโปรแกมอื่น แล้วนำมาสั่งผลิตที่นี่ได้หรือไม่

ได้ แต่ต้องกำหนดขนาดของรูปเล่มให้ถูกต้อง และความละเอียดไม่ต่ำกว่า 300dpi รวมถึงการเผื่อตัดตกเนื้องานออกมา 3 มม. รอบตัวงาน และไม่ควรวางตัวหนังสือ หรือเนื้อหาสำคัญไว้ชิดขอบเกินไป และเซฟไฟล์งานเป็น .pdf หรือ .jpeg

 

ภาพไม่สวย ทาง Imageplus แต่งภาพให้ด้วยหรือเปล่า

Imageplus ไม่มีบริการปรับแต่ง Retouch รูปภาพให้ แต่จะมีการปรับภาพแก้สีเพี้ยน ปรับแสงความมืดความสว่าง ให้เหมาะกับเครื่องพิมพ์ทุกครั้ง โดยคุณสามารถขอดู soft proof ก่อนสั่งผลิตได้โดยอาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม กรุณาติดต่อฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ของเราที่ 02 809-9956-65 ต่อ 1115-1117